Đánh giá

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng và được chia thành 2 loại gồm ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại. Vậy BIDV là ngân hàng gì? BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Ngân hàng BIDV có bao nhiêu chi nhánh? Hãy cùng Jobsnew tìm hiểu giải đáp các thắc về ngân hàng BIDV trong bài viết dưới đây nhé.


1. Tổng quan về ngân hàng BIDV

1.1 Giới thiệu về BIDV

Trước khi tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về tên và biểu tượng của ngân hàng này. Tên đầy đủ ngân hàng BIDV là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, với tên tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam JSC.

Biểu tượng đặc trưng của ngân hàng này chính là chữ viết tắt BIDV và hình ảnh bông hoa kết hợp với ngôi sao. Theo triết lý Phương Đông, hình ảnh ngôi sao vàng và bông hoa 5 cánh mang ý nghĩa cho sự sinh sôi, sức sống mãnh liệt và bền vững. Đặc biệt, số 5 tượng trưng cho 5 châu, qua đó thể hiện khát vọng hội nhập và nâng tầm vị thế của mình trên trường quốc tế.

Sự kết hợp uyển chuyển và mềm mại lại đem đến một biểu tượng độc đáo và nói lên mục tiêu hoạt động của ngân hàng BIDV. Thông qua hình ảnh biểu tượng này, BIDV muốn khẳng định vị thế và giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho người dân và đất nước. Ngân hàng này cam kết sẽ không ngừng vận động, đổi mới về chất lượng dịch vụ trong thời đại kỷ nguyên số và hộp nhập hiện nay.

Màu sắc nhận diện của ngân hàng BIDV là màu xanh ngọc lục bảo. Màu này chính là 1 trong tứ đại ngọc quý. Nó là màu sắc biểu tượng cho sức sống, sự phát triển bền vững theo hướng tăng trưởng. Ngoài ra, ở logo của ngân hàng này còn có sự xuất hiện của màu vàng ở trong bông hoa và ngôi sao, thể hiện cho ngành tài chính ngân hàng.

bidv là ngân hàng gì
Giới thiệu chung về ngân hàng BIDV

1.2. Lịch sử và phát triển

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời tại Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập vào ngày 26/04/1957 với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam. Ở thời điểm mới thành lập, ngân hàng này thực hiện nhiệm vụ chính là hoạt động cấp phát vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản, phục vụ công cuộc xây dựng tổ quốc ở miền Bắc và chi viện cho miền Nam.

Đến năm 1981, Ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam. Và trong giai đoạn 1981 – 1989, nhiệm vụ trọng tâm của BIDV phục vụ nền kinh tế đang chuyển dịch sang hoạt động theo cơ chế thị trường.

Ngân hàng BIDV đổi tên lần thứ 3 vào năm 1989 thành Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ở giai đoạn 1989 – 2012, BIDV chuyển từ giai đoạn đầu tư xây dựng sang một hình thái mới là đầu tư để tăng trưởng và phát triển. Cũng ở giai đoạn này, ngân hàng này chuyển sang hoạt động trọng tâm là huy động vốn trong và ngoài nước để cho vay các dự án sản xuất kinh doanh theo kế hoạch của nhà nước.

Ngân hàng BIDV trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động theo cơ chế thị trường với tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam vào năm 2012. Và từ năm 2012 đến nay, BIDV có nhiều thay đổi về mô hình tổ chức, sản phẩm, dịch vụ và đổi mới hoạt động theo thông lệ quốc tế. 

1.3. Tầm nhìn và sứ mệnh

Sứ mệnh của ngân hàng BIDV chính là đem lại lợi ích, tiện ích tốt nhất cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng xã hội. Có thể thấy sứ mệnh mà BIDV luôn hướng tới là giúp ích cho tất cả các đối tượng, thuộc mọi tầng lớp trong xã hội.

Tầm nhìn của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đến năm 2030 là định chế tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có nền tảng số tốt nhất Việt Nam, phấn đấu  thuộc nhóm 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á. Qua đây, có thể thấy được khát vọng phát triển của BIDV ở trong nước và quốc tế.

BIDV luôn hoạt động dựa trên 5 giá trị cốt lõi: Trí tuệ, niềm tin, liêm chính, chuyên nghiệp và khát vọng. Các giá trị này được thể hiện thông qua cụm từ “iBIDV”, chính là các chữ cái viết tắt của: Intelligence, belief, integrity, detail orientation và vitality. Những giá trị cốt lõi này giúp BIDV cất cánh, vươn cao và bay xa hơn nữa.

1.4. Các chi nhánh của BIDV 

BIDV có bao nhiêu chi nhánh? Hiện nay, ngân hàng BIDV có 190 chi nhánh trong nước, 1 chi nhánh nước ngoài với 815 phòng giao dịch. Ở Việt Nam, các chi nhánh của BIDV trải dài từ Bắc vào Nam, tạo nên độ phủ sóng thương hiệu rộng khắp 63 tỉnh, thành phố.

2. Hoạt động chính của BIDV

2.1. Lĩnh vực ngân hàng

BIDV là ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích. Ngân hàng BIDV hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng. Các hoạt động thuộc lĩnh vực này bao gồm:

 • Dịch vụ thẻ
 • Cho vay cá nhân
 • Dịch vụ tiền gửi
 • Thị trường ngoại hối
 • Thị trường vốn
 • Ngân quỹ
 • Ngân hàng trực tuyến 
 • Thanh toán và chuyển khoản
 • Bảo hiểm
 • Chứng khoán
bidv là ngân hàng gì
Lĩnh vực ngân hàng của BIDV

2.2. Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là một lĩnh vực được BIDV chú trọng phát triển. Ngân hàng này đã tiến hàng đầu tư, góp vốn vào nhiều dự án lớn, với vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước. Một số các dự án lớn có thể kể đến như đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, đầu tư vào công ty Phát triển đường cao tốc BEDC,… 

2.3. Bảo hiểm

Trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng BIDV cung cấp 2 dòng sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng:

 • Bảo hiểm nhân thọ: Ngân hàng BIDV kết hợp với BIDV Metlife để cung cấp các bảo hiểm nhân thọ với mục đích tiết kiệm, bảo vệ và đầu tư. BIDV muốn cùng khách hàng lên kế hoạch tài chính vững chắc cho mọi giai đoạn của cuộc sống.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV hợp tác với BIC để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm như BIC Bình An và BIC Home Care. Các sản phẩm này ra đời với mục đích tối đa nhu cầu của khách hàng và bảo vệ khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại BIDV

2.4. Chứng khoán

Trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng BIDV cung cấp dịch vụ như:

 • Môi giới chứng khoán: Ngân hàng BIDV kết hợp với BSC để cung cấp các dịch vụ như tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn tuân thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.
 • Dịch vụ chứng khoán: Ngân hàng BIDV cung cấp các dịch vụ chứng khoán như giao dịch chứng khoán, dịch vụ tài chính, thanh toán trái phiếu và đăng ký lưu ký.
 • Giao dịch chứng khoán: BIDV cùng với các đơn vị liên quan cung cấp đầy đủ các hình thức giao dịch như giao dịch home trader, giao dịch web trader, giao dịch mobile trader, giao dịch qua điện thoại và giao dịch bloomberg.
 • Chứng khoán phái sinh: Ngoài những dịch vụ chứng khoán trên, BIDV còn cung cấp các dịch vụ chứng khoán phái sinh với mức giao dịch vô cùng hấp dẫn. Tạo điều kiện cho khách hàng được trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ cao cấp nhất của thị trường chứng khoán.

3. Sản phẩm và dịch vụ BIDV

3.1. Sản phẩm tiền gửi

Để tối đa hóa các nguồn tiền nhàn rỗi của khách hàng, BIDV cung cấp một loạt sản phẩm tiền gửi. Các sản phẩm này phục vụ cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp:

 • Tiền gửi thanh toán: Đây là loại tiền gửi không có kỳ hạn. Nó được sử dụng với mục đích chủ yếu là thực hiện các giao dịch thanh toán qua ngân hàng bằng một số phương thức như ủy nhiệm chi, ủy nhiệm thu, chuyển tiền điện tử và séc lĩnh tiền mặt.
 • Tiền gửi có kỳ hạn: Đây là khoản tiền gửi có thời hạn. Bạn có thể rút ra theo khoảng thời gian thỏa thuận với ngân hàng.
 • Tiền gửi chuyên dùng: Đây là khoản tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng tổ chức ở tại ngân hàng BIDV. Mục đích của khoản tiền gửi này giúp khách hàng quản lý, sử dụng nguồn tiền trên tài khoản theo đúng mục đích đã xác định từ trước hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.
 • Tiền gửi ký quỹ: Đây là loại tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn của tổ chức với mục đích thực hiện một nghĩa vụ tài chính của tổ chức với ngân hàng BIDV hoặc các đơn vị liên quan.
 • Giấy tờ có giá: Đây là hình thức huy động vốn bằng việc xác nhận nghĩa vụ trả nợ giữa BIDV với các tổ chức sở hữu các loại giấy tờ có giá trong thời hạn, điều kiện nhất định.
 • Tiền gửi đặc thù: Đây là sản phẩm may đo chuẩn mực theo nhu cầu của khách hàng.
bidv là ngân hàng gì
Sản phẩm tiền gửi của BIDV

3.2. Sản phẩm vay

Sản phẩm vay là một trong những chương trình ưu đãi mà BIDV cung cấp nhằm đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tài chính của khách hàng. Cụ thể:

 • Vay nhu cầu nhà ở: BIDV có nhiều ưu đãi hấp dẫn về lãi suất cũng như phương thức cho vay linh hoạt nhằm hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua nhà, xây dựng, cải tạo hoặc sửa chữa ngôi nhà của bạn.
 • Vay mua ô tô: Cũng giống như mua nhà, khách hàng cũng được BIDV hỗ trợ tài chính trong quá trình mua ô tô phục vụ mục đích tiêu dùng hoặc kinh doanh.
 • Vay du học: BIDV giúp bạn biến ước mơ của bạn và gia đình thành hiện thực với gói vay hỗ trợ chi phí du học. Nhờ có chính sách này, bạn có thể được tiếp xúc với những kiến thức và nền văn hóa khác nhau.
 • Vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo: BIDV hiện thực hóa kế hoạch cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.
 • Vay sản xuất kinh doanh: BIDV cung cấp dịch vụ vay hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình huy động vốn cho sản xuất, kinh doanh.
 • Vay cầm cố: BIDV cung cấp cho bạn một khoản vay với sản phẩm cho vay cầm cố.
 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo: BIDV cung cấp các khoản vay cho các hoạt động tiêu dùng hàng ngày thông qua tài sản cầm cố.

3.3. Dịch vụ thẻ

Thông qua việc tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì, có thể xác định được các dịch vụ thẻ mà ngân hàng này cung cấp nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán và tiêu dùng của khách hàng. Các dịch vụ đó bao gồm:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Thẻ này được BIDV phát hành với mục đích giao dịch và thanh toán dễ dàng tại các máy ATM và điểm chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn quốc.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Đây là loại thẻ được phát hành nhằm phục vụ nhu cầu chi tiêu, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm trên khắp Việt Nam và quốc tế.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Loại thẻ này cho phép cho phép khách hàng mua sắm và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. 
 • Thẻ trả trước quốc tế: Thẻ có mệnh giá trong thẻ hoặc có thể nạp thêm tiền, giao dịch và thanh toán dễ dàng.

3.4. Ngân hàng số

Ngân hàng số đang dần trở thành xu hướng của các ngân hàng, đặc biệt trong thời đại công nghệ hiện nay. Bắt kịp xu hướng của thời đại, ngân hàng BIDV cung cấp các dịch vụ số giúp khách hàng giao dịch tức thời, mọi lúc, mọi nơi. Cụ thể:

 • BIDV Business Online: Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng BIDV giúp doanh nghiệp quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến mà không cần ra quầy giao dịch.
 • BIDV Mobile: Đây là dịch vụ ngân hàng trên thiết bị di động, nó cho phép các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện các giao dịch an toàn, nhanh gọn và chính xác.
 • BIDV iBank: Chương trình ngân hàng điện tử được cài đặt trực tiếp trên thiết bị máy tính, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch từ xa đến BIDV.

3.5. Thanh toán và chuyển khoản

BIDV cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển khoản tích hợp nhiều tính năng và tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng:

 • Chuyển tiền trong nước: BIDV cho phép khách hàng chuyển và nhận tiền trong lãnh thổ Việt Nam thông qua hệ thống của BIDV.
 • Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam: BIDV cho phép khách hàng nhận tiền chuyển về Việt Nam một cách nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng an toàn.
 • Chuyển tiền từ Việt Nam đi nước ngoài: BIDV cho phép khách hàng chuyển tiền từ Việt Nam ra các nước một cách nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng an toàn.
 • Dịch vụ thanh toán: BIDV cho phép khách hàng lựa chọn thực hiện thanh toán các hóa đơn dịch vụ thông qua các kênh thanh toán khác nhau.
 • Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể: Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể trong việc quản lý dòng tiền hiệu quả.

3.6. Ngân quỹ

BIDV cung cấp các dịch vụ ngân quỹ như:

 • Dịch vụ bảo quản tài sản: Dịch vụ này cho phép BIDV nhận bảo quản tài sản cá nhân, giấy tờ có giá và tài liệu quan trọng của khách hàng.
 • Thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông: Ngân hàng BIDV cho phép khách hàng đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông theo các điều kiện đã được nhà nước quy định.
 • Đổi bao bì vàng miếng: Đây là dịch vụ đổi từ bao bì vàng miếng bị rách, vỡ sang bao bì có hologram.
 • Thu giữ hộ tiền mặt qua đêm: BIDV cung cấp dịch vụ bảo quản tiền mặt qua đêm cho khách hàng.
 • Thu tiền theo túi niêm phong: Dịch vụ này cho phép BIDV thu tiền theo túi niêm phong khi khách hàng nộp tiền mặt vào ngân hàng ở thời điểm cuối ngày hoặc khi ngân hàng đã hết thời gian làm việc.
 • Thu, chi tiền mặt lưu động: Đây là dịch vụ thu, chi tiền mặt theo nhu cầu của khách hàng tại địa điểm do khách hàng định sẵn.

3.7. Ngoại hối và thị trường vốn

Khi tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì, chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm đến thị trường vốn và ngoại hối của ngân hàng này. Ngân hàng BIDV cung cấp các dịch vụ ngoại hối như:

 • Mua bán ngoại tệ: BIDV có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng với hơn 100 loại ngoại tệ khác nhau, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và bảo hiểm rủi ro tỷ giá ngoại hối.
 • Phái sinh tài chính: BIDV cung cấp dịch vụ này với mục đích giảm thiểu rủi ro tỷ giá và lãi suất, giúp giảm chi phí vốn vay và gia tăng cơ hội từ các khoản tiền khác.
 • Giao dịch trái phiếu: Đây là kênh huy động vốn ngắn hạn của BIDV nhằm đảm bảo khả năng thanh khoản.
 • Giao dịch thị trường tiền tệ: BIDV cung cấp dịch vụ giao dịch các công cụ  trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng với gần 200 định chế tài chính trong và ngoài nước.

4. Đánh giá uy tín của BIDV

4.1. Tổng quan về uy tín

Khi tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì, chúng ta thường quan tâm đến mức độ uy tín và tin cậy của ngân hàng này trong giới tài chính. Ngân hàng BIDV được biết đến là một trong các ngân hàng có mức độ uy tín cao tại Việt Nam và trên thế giới. Ngân hàng này đạt được nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Top 500 ngân hàng lớn nhất thế giới do The Banker bình chọn
 • Top 1000 ngân hàng mạnh nhất thế giới theo Global Finance
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam theo The Asian Banker

Ngoài ra, ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam. Ngân hàng này là thành viên của ngân hàng Nhà nước, thuộc sự quản lý và giám sát của ngân hàng Nhà nước. Do đó, sự uy tín và đáng tin cậy của ngân hàng này cũng được nâng cao.

bidv là ngân hàng gì
Ngân hàng BIDV có uy tín không?

4.2. Lãi suất vay tiền

Lãi suất vay tiền tại ngân hàng BIDV được đánh giá là ưu đãi so với mặt bằng chung của các ngân hàng trên thị trường tài chính. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền, có thể tham khảo các mức lãi suất cho vay như sau:

 • Lãi suất vay tín chấp: 11.9%/năm tính theo dư nợ gốc
 • Lãi suất vay tín chấp thấu chi: 11.9%/năm tính theo dư nợ gốc
 • Lãi suất vay mua nhà: 7.3% trong 6 tháng đầu tiên, sau 6 tháng cộng thêm 4%
 • Lãi suất vay mua ô tô: 7.3% trong 12 tháng đầu tiên, sau 12 tháng cộng thêm 4%
 • Lãi suất vay kinh doanh: 6%/năm theo dư nợ giảm dần
 • Lãi suất vay du học: 7.3%/năm dành cho 12 tháng đầu tiên, sau thời gian đó cộng theo biên độ 4%

4.3. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ BIDV

BIDV là ngân hàng hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm tiền gửi, cho vay khách hàng. Ngân hàng hoạt động dựa trên tôn chỉ lấy hàng làm trung tâm. BIDV triển khai các mô hình phục vụ theo phân khúc khách hàng, tập trung hóa quy trình tác nghiệp về đưa sản phẩm, dịch vụ lên kênh số.

BIDV luôn lắng nghe phản hồi từ khách hàng thông qua tất cả các kênh và các ứng dụng nhằm xử lý vấn đề kịp thời. Đồng thời ngân hàng này chủ động thực hiện các giải pháp giảm thiểu sự đứt gãy trong trải nghiệm khách hàng.

Ngoài ra, BIDV sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trải nghiệm. Cùng với mạng lưới văn phòng rộng khắp cả nước, BIDV cam kết mang đến những dịch vụ tài chính mới, đa dạng và tiện ích hơn.

4.4. Phí dịch vụ

Phí dịch vụ là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì? Ngân hàng BIDV có chính sách miễn phí dịch vụ ngân hàng số bao gồm phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, phí duy trì dịch vụ, phí phát hành thẻ vật lý và phí quản lý tài khoản mặc định. 

5. Thời gian làm việc và liên hệ

5.1. Giờ làm việc mới nhất của BIDV và cách thức liên hệ

Hầu hết các ngân hàng BIDV có thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần, nghỉ thứ bảy và chủ nhật. Giờ làm việc của BIDV bắt đầu từ 8h và kết thúc vào 16h30 hoặc 17h hàng ngày, thời gian nghỉ trưa khoảng 1,5 tiếng đến 2 tiếng tùy địa điểm giao dịch. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với BIDV theo số hotline 1900 9248 để được đội ngũ chuyên viên phục vụ chuyên nghiệp, chuyên sâu, kịp thời và chính xác nhất. Thời gian hotline hoạt động từ 8h đến 20h, từ thứ hai đến thứ 7 giúp doanh nghiệp và khách hàng linh hoạt trong việc liên hệ và giải quyết vấn đề.

bidv là ngân hàng gì
BIDV làm việc giờ nào?

5.2. Hướng dẫn tra cứu chi nhánh BIDV gần nhất

Bạn có thể tìm kiếm ngân hàng BIDV gần nhất bằng các cách dưới đây:

 • Thông qua tổng đài BIDV: Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng để tra cứu chi nhánh BIDV gần nhất.
 • Google Maps: Bạn chỉ cần tải ứng dụng Google Maps về điện thoại, sau đó tìm kiếm ngân hàng BIDV gần nhất.
 • Website của ngân hàng: Bạn có thể tìm kiếm chi nhánh ngân hàng gần nhất thông qua website của ngân hàng. Bạn truy cập trực tiếp vào đường link website của BIDV, sau đó nhập vị trí mà bạn muốn tìm kiếm.

6. Các câu hỏi thường gặp về BIDV

6.1. BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Như đã tìm hiểu ở trên, ngân hàng BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần do nhà nước chi phối, hoạt động theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Cụ thể:

 • Nhà nước nắm giữ 64.47% vốn điều lệ
 • Cổ đông là tổ chức nắm giữ 22.52% vốn điều lệ
 • Cổ đông là cá nhân năm giữ 13.01% vốn điều lệ
bidv là ngân hàng gì
Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

6.2. Ngân hàng BIDV có uy tín không?

Như đã tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì ở phần trên, chúng ta có thể khẳng định BIDV là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng này được quản lý và giám sát bởi nhà nước nên có độ uy tín và an toàn cao. BIDV được vinh danh là 1 trong 10 công ty uy tín nhất ngành ngân hàng, bảo hiểm Việt Nam do công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam tổ chức năm 2023.


Kết luận

Những thông tin của bài viết đã giúp trả lời câu hỏi BIDV là ngân hàng gì, đồng thời phân tích các lĩnh vực hoạt động và sản phẩm của ngân hàng này. Theo tôi thấy, BIDV là một trong những ngân hàng uy tín, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng này ngày càng khẳng định vị thế của mình ở trong nước và trên thế giới.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngân hàng uy tín và phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích thì đừng quên theo dõi Jobsnew Blog, hoặc truy cập vào Jobsnew để có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm mới nhất nhé!