5/5 - (1 bình chọn)

Kim Ngưu là cung hoàng đạo có vẻ ngoài cuốn hút nhưng nội tâm cực kỳ kiên định. Người thuộc chòm sao này có tính cách kiên trì và đáng tin cậy. Vậy Kim Ngưu là cung gì? Kim Ngưu hợp với màu sắc, con số nào? Hãy cùng Jobsnew tìm hiểu các vấn đề xoay quanh cung hoàng đạo này trong bài viết dưới đây nhé.


1. Khái quát chung về cung Kim Ngưu

1.1. Kim Ngưu là cung gì? Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Cung Kim Ngưu có tên tiếng Anh là Taurus, là cung hoàng đạo thứ 2 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học. Nó nằm ở giữa độ thứ 30 và 60 của kinh độ thiên thể. Chủ tinh của Kim Ngưu chính là Kim tinh.

Vậy Kim Ngưu tháng mấy? Người thuộc cung này được sinh ra trong khoảng từ 21/4 đến 20/5 dương lịch. Những người này thuộc nhóm nguyên tố Đất và là một trong 4 cung Cố định cùng với Sư Tử, Bọ Cạp, Bảo Bình. 

Kim Ngưu hợp với cung nào
Khái quát về cung Kim Ngưu

1.2. Truyền thuyết và biểu tượng của cung Kim Ngưu

Theo thần thoại Hy Lạp, Europa là một cô gái có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Nàng thường vui chơi cùng các tì nữ ngoài biển cả. Khi ấy, tiếng cười trong trẻo và tiếng hát véo von của nàng đã khiến thần Zeus mê mẩn. 

Để làm quen với Europa, thần Zeus đã hóa thân thành một con bò mộng tuyệt đẹp với bộ lông trắng cùng với cặp sừng uốn cong như vầng trăng lưỡi liềm. Và ở giữa trán của con bò xuất hiện một quầng sáng bạc. Chính điều này đã khiến Europa bị mê hoặc. 

Sau khi thành công lấy được trái tim của Europa, thần Zeus đã đưa nàng tới Crete (Hy Lạp). Tại đây, họ sống hạnh phúc và sinh được 3 người con. Để minh chứng cho tình yêu đẹp giữa ông và Europa, thần Zeus đã lấy hình ảnh chiếc đầu bò với cặp sừng cong vút tạo nên chòm sao Kim Ngưu. Đây cũng chính là biểu tượng đại diện cho cung hoàng đạo này. 

2. Tính cách cung Kim Ngưu

2.1. Đặc điểm chung về tính cách cung Kim Ngưu

Người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách kiên định, mạnh mẽ, có khả năng chịu đựng cao trong môi trường khó khăn. Họ khá cẩn trọng, luôn cân nhắc trước khi đưa ra quyết định và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Những người thuộc cung Taurus có xu hướng sống thực tế và có niềm đam mê với cái đẹp, nghệ thuật.

Một đặc trưng trong tính cách của cung hoàng đạo này là ngại sự thay đổi trong công việc và cuộc sống. Họ dễ hài lòng với những thứ đang có ở hiện tại. Ngoài ra, người thuộc cung Taurus có tính cách khá bướng bỉnh, cứng đầu, không thích kiểm soát.

Kim Ngưu tháng mấy
Kim Ngưu có tính cách đặc trưng nào?

2.2. Tính cách cung Kim Ngưu nam

Biểu tượng của Kim Ngưu chính là hình ảnh chiếc đầu bò với cặp sừng cong vút thể hiện sự uy nghiêm, mạnh mẽ. Do vậy, nam thuộc cung này có tính cách cứng rắn, không dễ bị dao động trước khó khăn, thử thách. Họ có cái nhìn bao rộng và bao quát về các vấn đề trong công việc và cuộc sống. Những người thuộc cung này khá cẩn thận trong việc quản lý chi tiêu và tiết kiệm.

Trong tình cảm, nam thuộc cung Taurus là người ấm áp và lãng mạn. Họ luôn quan tâm đến gia đình và người yêu của mình. Họ có tính kiên nhẫn, ít khi nổi nóng với người yêu. Khi ở bên cạnh những người này, bạn sẽ cảm thấy an toàn và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, người thuộc cung hoàng đạo này thường khá cầu toàn trong công việc. Do đó, họ được nhận xét là bảo thủ, có chút nóng tính và hơi nhàm chán. Họ cũng không giỏi trong việc biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài.

2.3. Tính cách cung Kim Ngưu nữ

Nữ Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố Đất nên có tính cách thông minh, quyết đoán. Họ luôn tự tin thể hiện cá tính riêng của bản thân. Những người này vô cùng năng động, có tư duy phóng khoáng và giỏi giao tiếp. Họ cũng được biết đến là người giỏi quản lý chi tiêu cá nhân.

Phụ nữ thuộc cung này rất yêu cái đẹp và nghệ thuật. Họ đam mê nấu ăn và thích khám phá những địa điểm mới. Những người này khá tỉ mỉ, tinh tế và vô cùng cởi mở với người xung quanh. Họ luôn thấu hiểu, đồng cảm và quan tâm gia đình, bạn bè và người thương.

Phong cách sống của nữ Taurus thường rất thực tế. Họ biết mình phải làm gì và luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách. Tuy vậy, họ lại ngại thay đổi và thích sự ổn định hơn. Đôi lúc, những người này khá nóng nảy, cứng đầu và bảo thủ.

3. Tình yêu và mối quan hệ của Kim Ngưu

3.1. Cung Kim Ngưu trong tình yêu

Trong tình yêu, Kim Ngưu là người khá rụt rè và ổn định. Họ sẽ không dễ dàng bị thu hút ngay lần gặp đầu tiên. Nhưng họ rất chân thành trong việc theo đuổi tình yêu và không yêu cầu đối phương phải đáp trả tình cảm. Những người này khá khô khan và nhàm chán trong chuyện tình cảm. Nhưng bù lại, họ dùng hành động để chứng minh tình yêu của mình.

Khi hẹn hò với những người này, bạn cần thấu hiểu và chủ động hơn. Những người này sẽ thích hẹn hò ở nhà thay vì đi những nơi đông người. Nhưng nếu bạn muốn đi đâu, họ vẫn sẽ vui vẻ đi cùng bạn. Khi ở bên cạnh cung hoàng đạo này, bạn sẽ thấy an toàn và yên bình.

Kim Ngưu ghét cung nào nhất
Kim Ngưu trong tình yêu

3.2. Cung Kim Ngưu hợp với cung nào trong tình yêu?

Vậy trong tình yêu, Kim Ngưu hợp với cung nào? Những cung hoàng đạo có thể hiểu và chịu được tính cách của Taurus chính là các cung thuộc nguyên tố Đất. Họ sẽ trở thành người đồng hành phù hợp bởi có nhiều điểm chung trong tính cách:

 • Ma Kết: Ma Kết và Kim Ngưu là một cặp hoàn hảo bởi họ đều đặt sự chung thủy lên hàng đầu. Những người này cũng có nhiều điểm chung trong cách tiếp cận cuộc sống.
 • Xử Nữ: Cùng thuộc nguyên tố Đất, nên Kim Ngưu và Xử Nữ có sự đồng điệu về tính cách và quan điểm trong tình yêu. Do vậy, khi ở bên nhau, họ có sự đồng cảm và thấu hiểu nhất định

3.3. Cung Kim Ngưu khắc cung nào trong các mối quan hệ?

Còn trong các mối quan hệ, Kim Ngưu ghét cung nào nhất? Vì có tính cách thích sự ổn định, nên Kim Ngưu sẽ khó hòa hợp với các cung thích bay nhảy, không có sự ràng buộc. Và Song Tử và Bảo Bình là 2 ứng cử viên sáng giá cho vị trí này bởi:

 • Song Tử: Song Tử có trái tim nhạy cảm và khả năng quan sát nhạy bén, những người này có tính cách đối lập, thường xuyên thay đổi cảm xúc. Còn Taurus là người thực tế, thẳng thắn. Vì vậy, đôi khi lời nói của Taurus sẽ làm tổn thương cho Song Tử và ngược lại.
 • Bảo Bình: Bảo Bình thích sự đổi mới và luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống. Còn Kim Ngưu lại thích sự ổn định và tự do. Do vậy, họ là những người không cùng quan điểm, tư duy.

4. Cung Kim Ngưu trong sự nghiệp

4.1. Nghề nghiệp phù hợp với Kim Ngưu

Với đặc điểm tính cách kiên định cùng lối sống thích ổn định, Kim Ngưu phù hợp với những công việc văn phòng, không có sự linh hoạt. Có thể kể đến một số lĩnh vực và công việc mà Taurus có thể lựa chọn như:

 • Kế toán, kiểm toán
 • Nhân viên ngân hàng
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa
 • Điều dưỡng, y tá, nhân viên chăm sóc sức khỏe
 • Giáo viên, giảng viên
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Nhạc sĩ, nhà sáng tác
 • Đầu bếp
 • Công an, cảnh sát
 • Nhân sự trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Kim Ngưu tháng mấy
Kim Ngưu nên làm gì?

4.2. Cung Kim Ngưu và những kỹ năng nổi trội trong công việc

Trong công việc, Kim Ngưu được đánh giá khá cao bởi sự chăm chỉ và có trách nhiệm. Họ là người quyết đoán và đáng tin cậy. Những người thuộc cung này sở hữu những kỹ năng nổi bật, giúp họ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Mặc dù thích làm việc độc lập hơn, nhưng Taurus luôn biết cách cân bằng để cùng hợp tác với đội nhóm hoàn thành công việc tốt nhất. Những người này cũng hay quan tâm và giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp.
 • Kỹ năng giao tiếp: Người thuộc cung này có khả năng giao tiếp tốt. Họ không ngần ngại bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình trước đồng nghiệp và cấp trên. 
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Khả năng trao đổi lưu loát và biện luận tốt là ưu điểm của Kim Ngưu. Họ có sự sáng tạo và xử lý vấn đề tinh tế do luôn quan sát mọi người xung quanh.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Taurus là người tỉ mỉ, cẩn trọng và kiên định. Họ luôn sắp xếp, tổ chức công việc phù hợp, cũng như biết cách giữ quan hệ tốt với đồng nghiệp và sẵn sàng đối mặt với khó khăn.

5. Màu sắc và số may mắn của Kim Ngưu

5.1. Màu sắc may mắn cho Kim Ngưu

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những màu sắc đặc trưng, đại diện cho tính cách và mang lại sự may mắn. Với Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất, có tính cách kiên định sẽ phù hợp với các màu:

 • Màu trắng: Biểu tượng cho sự thuần khiết, mạnh mẽ và sự kiên trì bền bỉ
 • Màu hồng: Tượng trưng cho tình yêu, sự hòa hợp giữa cung Taurus với những người xung quanh
 • Màu xanh lá cây: Mang lại năng lượng tích cực, tươi mới
Kim Ngưu là cung gì,
Màu sắc phù hợp

5.2. Con số may mắn cho Kim Ngưu

Cũng như màu sắc, mỗi cung hoàng đạo sẽ sở hữu những con số may mắn riêng. Những con số này sẽ mở ra nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Với Kim Ngưu , thường được biết đến với trí thông minh, sự linh hoạt, cùng khả năng hiểu biết sâu rộng, thì số 2 và số 8 chính là con số may mắn. Khi sử dụng 2 con số này, cung hoàng đạo này sẽ tỏa sáng trong học tập và đạt được nhiều thành tựu trên đường công danh, sự nghiệp.

6. Câu hỏi thường gặp về cung Kim Ngưu

6.1. Tính cách Kim Ngưu theo ngày sinh

Kim Ngưu được sinh ra từ 21/4 đến 20/5 dương lịch, do vậy tính cách của những người này sẽ có sự khác nhau:

 • Kim Ngưu sinh tháng 4: Bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sao Kim, nên những người sinh tháng 4 đề cao giá trị vật chất và thích hưởng thụ cuộc sống. Họ khá bướng bỉnh và cố chấp.
 • Kim Ngưu sinh tháng 5: Những người sinh tháng này có cái nhìn thực tế và đánh giá, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Họ luôn khao khát thành công và không ngừng cố gắng để đạt mục tiêu trong cuộc sống.
Kim Ngưu là cung gì,
Tính cách Kim Ngưu khác nhau như thế nào theo ngày sinh?

6.2. Điều gì khiến Kim Ngưu hạnh phúc nhất?

Với Kim Ngưu, việc tự mình ghé thăm những quán cà phê mới và thưởng thức những loại thức uống đơn giản là điều thú vị và mang đến hạnh phúc cho họ. Bởi họ thích một mình, không cần ai đem lại niềm vui cho mình. Hoặc đôi khi chỉ cần nằm ở nhà, xem những bộ phim yêu thích sẽ khiến cung này cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ cả ngày.


Kết luận

Trên đây là những thông tin thú vị xoay quanh cung Kim Ngưu về nguồn gốc, tính cách, màu sắc, con số may mắn, nghề nghiệp và cung hoàng đạo phù hợp. Qua bài viết, tôi và bạn có thể thấy được một Kim Ngưu mạnh mẽ, kiên trì, quyết đoán như thế nào trong công việc và cuộc sống.

Hy vọng, với những chia sẻ của Jobsnew, sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người thuộc cung hoàng đạo này. Những thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi nhận định một ai đó. Và đừng quên theo dõi Jobsnew Blog để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn nhé.