5/5 - (1 bình chọn)

Dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên Word là một trong những công việc hữu ích trong quá trình tiếp cận nhiều tài liệu đa ngôn ngữ. Việc này giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội dung và tương tác với văn bản một cách thuận tiện. Sau đây, hãy cùng Jobsnew khám phá một số phương pháp dễ dàng để dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt trực tiếp trên Word nhé!

1. Dịch nhanh một đoạn văn bản

dịch văn bản
Tìm hiểu ứng dụng dịch văn bản phổ biến

Dịch văn bản nhanh là ám chỉ đến sự cần thiết của việc hiểu nội dung của văn bản ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn. Cụ thể, việc dịch nhanh một đoạn văn bản có thể:

 • Tiết kiệm thời gian: Dịch nhanh giúp tiết kiệm thời gian đáng kể so với việc dùng các phương pháp dịch truyền thống.
 • Hiểu nội dung: Quá trình dịch giúp người đọc hiểu được ý nghĩa và thông điệp của văn bản từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích.
 • Truy cập thông tin đa ngôn ngữ: Dịch nhanh giúp mở rộng phạm vi truy cập thông tin đối với những người không thành thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ.
 • Giao tiếp hiệu quả: Dịch nhanh cung cấp cơ hội cho việc giao tiếp hiệu quả giữa các bên không chia sẻ cùng một ngôn ngữ.

Vì vậy, việc dịch nhanh một đoạn văn bản giúp tạo ra sự thông tin, giao tiếp và hiểu biết một cách nhanh chóng và thuận tiện.

2. Dịch toàn bộ văn bản

phần mềm dịch văn bản
Cách dịch văn bản hoàn chỉnh bằng những ứng dụng công nghệ

Dịch toàn bộ văn bản là khả năng chuyển đổi hoàn toàn nội dung từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích một cách chính xác và tự nhiên. Việc dịch toàn bộ văn bản có thể dùng các phần mềm như: Tflat dịch văn bản, google translate,...và mang lại nhiều lợi ích như:

 • Truy cập thông tin đa ngôn ngữ: Dịch toàn bộ văn bản mở ra cơ hội tiếp cận thông tin, kiến thức và nội dung từ các nguồn khác nhau trên toàn thế giới.
 • Giao tiếp đa ngôn ngữ: Việc dịch toàn bộ văn bản giúp tạo ra cơ hội giao tiếp hiệu quả giữa các người nói ngôn ngữ khác nhau, không cần phải biết nhiều ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ học tập, nghiên cứu: Dịch toàn bộ văn bản giúp sinh viên, nhà nghiên cứu và người học tiếng ngoại học tập và nghiên cứu về nhiều chủ đề khác nhau.
 • Mở rộng thị trường, kinh doanh: Dịch toàn bộ văn bản giúp các doanh nghiệp và tổ chức mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác ở các quốc gia khác nhau.
 • Giao tiếp văn hóa, đa dạng: Việc dịch toàn bộ văn bản cũng giúp thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng văn hóa, truyền thống và đa dạng ngôn ngữ.

Khi dịch toàn bộ văn bản không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là cầu nối văn hóa và kiến thức giữa các cộng đồng và quốc gia trên thế giới.

 3. Các tùy chọn trong hộp thoại Translator

dich van ban 5

Hộp thoại Translator là một công cụ hữu ích để dịch văn bản giữa các ngôn ngữ khác nhau trong Microsoft Word. Một số tùy chọn thông thường bạn có thể tìm thấy trong hộp thoại Translator:

 • Ngôn ngữ đích và nguồn: Bạn có thể chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch văn bản từ và đến. Các ngôn ngữ này sẽ được hiển thị trong danh sách thả xuống.
 • Văn bản dịch: Khi bạn chọn cặp ngôn ngữ đích và nguồn, văn bản bạn muốn dịch sẽ được hiển thị trong hộp thoại. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xem lại văn bản dịch ở đây.
 • Chế độ dịch: Có thể có các chế độ dịch khác nhau, bao gồm dịch từ văn bản đã chọn, dịch toàn bộ tài liệu hoặc dịch một phần của văn bản.
 •  Danh sách các dịch giả: Một số phiên bản của Translator cung cấp danh sách các dịch giả hoặc các dịch vụ dịch nổi tiếng để bạn chọn.
 • Cài đặt cùng tùy chọn khác: Một số phiên bản có các tùy chọn bổ sung như cài đặt ngôn ngữ, tùy chọn dịch thuật, hoặc tùy chọn liên quan đến giao diện người dùng.
 • Nút dịch, hủy: Nút dịch sẽ bắt đầu quá trình dịch văn bản dựa trên các tùy chọn bạn đã chọn. Nút hủy sẽ đóng hộp thoại mà không thực hiện dịch văn bản.

Những tùy chọn này có thể thay đổi tùy theo phiên bản của Microsoft Word hoặc của Translator.

Các trang web dịch tiếng Anh chuyên ngành

dịch văn bản trong ảnh
Những trang web dịch tiếng Anh chuyên ngành chuyên nghiệp

1. Google Translate

Google Translate là một công cụ dịch văn bản trực tuyến do Google phát triển. Phần mềm dịch văn bản này cho phép người dùng dịch văn bản, từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Dưới đây là một số đặc điểm của Google Translate:

 • Dịch nhiều ngôn ngữ: Google Translate hỗ trợ dịch từ và đến nhiều ngôn ngữ trên thế giới.
 • Dịch văn bản và từ điển: Bạn có thể dịch cả câu và đoạn văn bản ngắn hoặc sử dụng tính năng từ điển để dịch từ hoặc cụm từ.
 • Dịch âm thanh và hình ảnh: Google Translate cung cấp tính năng dịch âm thanh (như ghi âm hoặc phát lại) và dịch hình ảnh (như chụp ảnh từ điện thoại di động) vào ngôn ngữ bạn chọn.
 • Giao diện đơn giản: Giao diện của Google Translate rất đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng các tính năng dịch.
 • Dịch tự động: Google Translate sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy móc để cải thiện quá trình dịch, nhưng đôi khi có thể dẫn đến kết quả không chính xác, đặc biệt là trong các văn bản phức tạp hoặc chuyên ngành.

Google Translate là một công cụ hữu ích cho việc dịch ngôn ngữ cơ bản, nhưng nó cũng có nhược điểm và không thể thay thế hoàn toàn cho việc dịch bằng con người. Đặc biệt trong các tình huống yêu cầu độ chính xác cao, sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ và ngữ cảnh.

2. Microsoft Bing

 • Dịch ngôn ngữ: Bing cung cấp dịch ngôn ngữ, cho phép người dùng dịch văn bản, từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.
 • Dịch văn bản trong ảnh: Bing cung cấp tính năng dịch từ hình ảnh, bạn có thể chụp một hình ảnh của văn bản bằng điện thoại di động và Bing sẽ dịch nội dung của hình ảnh đó.
 • Dịch âm thanh: Tương tự như dịch từ hình ảnh, Bing cũng hỗ trợ dịch từ âm thanh, cho phép người dùng ghi âm và dịch nội dung của âm thanh.
 • Dịch trang Web: Bing cung cấp tính năng dịch trang web, cho phép bạn dịch trang web từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác một cách tự động.
 • Bing Translator API: Bing cung cấp API dịch thuật, cho phép các nhà phát triển tích hợp dịch thuật vào ứng dụng và dịch vụ của họ.

Microsoft Bing là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ cùng là công cụ dịch ngôn ngữ đa dạng và tiện ích. Từ đó cung cấp cho người dùng các tính năng dịch văn bản, hình ảnh và âm thanh trong thời gian thực.

3. App dịch văn bản bởi Cambridge Dictionary

 • Định nghĩa rõ ràng: Cambridge Dictionary cung cấp các định nghĩa dễ hiểu và rõ ràng cho các từ vựng trong tiếng Anh, bao gồm cả ngữ cảnh sử dụng.
 • Phát âm: Mỗi từ điển có cung cấp cách phát âm chuẩn xác của từ đó, giúp người học có thể phát âm đúng.
 • Ví dụ cụ thể: Cambridge Dictionary cung cấp nhiều ví dụ cụ thể về cách sử dụng từ vựng trong các ngữ cảnh khác nhau, giúp người học hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của từ đó.
 • Thông tin ngữ pháp: Ngoài định nghĩa, Cambridge Dictionary cũng cung cấp thông tin về ngữ pháp liên quan đến từ vựng, giúp người học hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ đó trong các cấu trúc ngữ pháp khác nhau.
 • Tính năng tra từ điển offline: Cambridge Dictionary cung cấp ứng dụng di động cho phép người dùng tra từ điển ngay cả khi không có kết nối internet.

Với các tính năng thông minh và nguồn thông tin đáng tin cậy, Cambridge Dictionary là một công cụ hữu ích cho việc học, dịch văn bản và sử dụng tiếng Anh.

4. Translate.com 

 • Dịch nhiều ngôn ngữ: Translate.com hỗ trợ dịch văn bản, từ và câu giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.
 • Dịch tự động: Translate.com sử dụng công nghệ dịch tự động để cung cấp kết quả dịch nhanh chóng cho người dùng.
 • Dịch đa dạng: Trang web này cung cấp khả năng dịch từ và văn bản ngắn cũng như các tính năng dịch ngôn ngữ trong thời gian thực.
 • Giao diện thân thiện: Giao diện của Translate.com được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng các tính năng dịch.
 • Tích hợp API: Translate.com cũng cung cấp các API dịch thuật cho các nhà phát triển, giúp họ tích hợp dịch ngôn ngữ vào ứng dụng và trang web của mình.

Tuy Translate.com cung cấp một cách tiện lợi để dịch ngôn ngữ, nhưng như các công cụ dịch tự động khác. Đôi khi có thể gặp phải sự không chính xác trong việc dịch các cấu trúc ngôn ngữ phức tạp hoặc các đoạn văn bản chuyên ngành. Việc kiểm tra và sửa đổi kết quả dịch là rất quan trọng khi sử dụng các công cụ dịch tự động như Translate.com.

5. Tratu Soha

 • Từ điển đa ngôn ngữ: Tratu.Soha.vn cung cấp dịch từ và cụm từ giữa tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật và nhiều ngôn ngữ khác.
 • Dịch nhanh chóng: Trang web này cho phép người dùng dễ dàng tra cứu, dịch các từ vựng và cụm từ một cách nhanh chóng.
 • Tính năng phát âm: Tratu.Soha.vn cung cấp cách phát âm của các từ vựng, giúp người học có thể học được cách phát âm chuẩn xác.
 • Giao diện đơn giản: Giao diện của Tratu.Soha.vn được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.
 • Tính năng tra cứu tiện lợi: Tratu.Soha.vn cho phép người dùng tra cứu từ điển một cách tiện lợi và linh hoạt, giúp họ tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

Phần mềm dịch văn bản trên điện thoại

 app dịch văn bản
Những app dịch tiếng Anh trên điện thoại phổ biến nhất

1. Google Translate

Với app dịch văn bản Google Translate sẽ cung cấp dịch nhiều ngôn ngữ, dịch từ văn bản, giọng nói và hình ảnh. 

2. Microsoft Translator

Microsoft Translator tích hợp công nghệ dịch tự động cùng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

3. Yandex.Text

Ứng dụng dịch tiếng Anh của Yandex, cung cấp các tính năng dịch cơ bản và tiện ích.

4. Naver Papago

Ứng dụng Naver Papago dịch nhiều ngôn ngữ, có thể dịch văn bản, giọng nói cùng tài liệu hình ảnh, tích hợp công nghệ dịch thông minh.

5. iTranslate

App iTranslate cung cấp dịch nhanh, phát âm từ và câu, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tích hợp với các tính năng hữu ích khác.

Kết luận: Dịch văn bản tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn 

Việc dịch văn bản tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào sự phát triển của các ứng dụng và công nghệ dịch ngôn ngữ. Từ Google Translate đến Microsoft Translator, người dùng có nhiều lựa chọn và tiện ích hữu ích để dịch văn bản một cách nhanh chóng, chính xác. Khả năng dịch ngôn ngữ đã mở ra cánh cửa cho sự giao tiếp và hiểu biết giữa các quốc gia và văn hóa. Dịch văn bản tiếng Anh không chỉ dễ dàng hơn, mà còn trở nên thú vị, tiện lợi hơn đối với mọi người.

Ngoài ra, Blog.Jobsnew nơi chia sẻ những kỹ năng mềm còn cung cấp bạn thêm thông tin tuyển dụng, tuyển dụng mới nhất từ các trường, doanh nghiệp. Hãy ghé ngay trang web để biết nhiều tin hay nhé!